Alumni

CBCE 2021 (รุ่น 6)

คุณปิติพัฒน์ มงคลอริยนันท์

ผู้บริหารบริษัท โฮมมาร์ท หลังสวน จำกัด

ทีมงานเราไม่เคยขาดเรียนเลย เพราะเนื้อหาและวิทยากรดีมาก และหลังจบคลาสทุกครั้งผมได้นำเนื้อหาเหล่านั้นมาแบ่งปันให้กับพนักงานเพื่อนำไปประยุกต์ใช้กับการทำงาน ยิ่งไปกว่านั้นตอนที่ได้รับท่านที่ปรึกษามายิ่งทำให้องค์กรเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นมากครับ

ต้องขอบคุณพี่ทิพย์และทีมงาน CBCE ทุกท่าน ที่สร้างโครงการดีๆแบบนี้ให้พวกเรานะครับ

คุณสุกฤตา บุญเสริมวิชา

กรรมการบริหารบริษัท โกลบอลโทรนิค อินเตอร์เทรด จำกัด

สำหรับ Globaltronic เราได้รับประโยชน์จากโครงการนี้ ตั้งแต่ตอนเรียนในช่วงต้น จากอาจารย์แต่ละท่านที่มาสอน ถ่ายทอดความรู้จากประสบการณ์ตรงของแต่ละท่าน

ในทุก Session ที่ได้เข้าฟัง ทำให้เราได้แง่คิด และได้นำมาปรับใช้ในองค์กร หลายๆครั้งที่รู้สึกว่า อยากให้มีเวลาเพิ่มเติมมากกว่านี้ค่ะ ได้ทั้งความรู้ ความสนุก ได้นำมาคิดต่อ รู้สึกว่าไปต่อได้อีกเยอะเลยค่ะ ประทับใจในท่านอาจารย์ จนอยากได้ท่านมาเป็น Mentor ให้เราแทบจะทุกท่านเลย

เมื่อถึงตอนที่อาจารย์ที่ปรึกษาเข้ามาที่บริษัทฯ อาจารย์ท่านใส่ใจ ดูรายละเอียด ให้คำแนะนำต่างๆที่เป็นประโยชน์ทั้ง 2 ท่าน เมื่อมีบางอย่างที่เราคิดจะทำและขอคำปรึกษา ท่านอาจารย์ ได้ให้แง่คิดและมุมมองอื่นที่เราคิดไม่ถึง และมองข้ามไป ทำให้เราได้ฉุกคิดและเปลี่ยนวิธีการให้เหมาะสมและเป็นประโยชน์กับองค์กรมากกว่าในระยะยาว

ต้องขอขอบพระคุณอาจารย์ที่ปรึกษา อาจารย์ทุกๆท่าน ขอบคุณคุณทิพย์และทีมงานCBCE ทุกท่านเป็นอย่างสูงค่ะ ประทับใจโครงการนี้มาก ขอให้โครงการนี้อยู่ช่วย SME ไทยไปตราบนานเท่านานค่ะ

คุณกรกนก สว่างรวมโชค

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ชู โกลบอล จำกัด

รู้สึกขอบคุณตัวเองที่พาตัวเองและบริษัท มาเรียนหลักสูตรนี้ CBCE เป็นหลักสูตรที่ดีมาก ไม่มีที่ติ ได้รับความรู้จากวิทยากรที่เป็นผู้บริหารระดับสูง จากบริษัทต้นๆของประเทศ ในทุกแขนงที่จำเป็นต้องใช้ในการพาธุรกิจให้เติบโต ไม่ว่าจะเป็นด้านการตลาด การเงิน การบริหารธุรกิจ และด้าน ทรัพยากรมนุษย์ และเป็นการเตรียมความพร้อม ให้ความรู้ความเข้าใจ ให้ เราแข็งแรงขึ้น เพื่อเข้าตลาดหลักทรัพย์ และมีที่ปรึกษามาให้คำปรึกษาถึงบริษัท เป็นการช่วยแก้ปัญหาแบบเฉพาะบุคคลมากๆ ทีมงาน CBCE ทุกคนก็เต็มที่เกินร้อย ช่วยทุกอย่างจริงๆ หาที่ปรึกษาที่เหมาะกับเรา และคอยช่วยแนะนำทุกสิ่งทุกอย่างจริงๆคะ

คุณธิดารัตน์ จันไทย

กรรมการผู้จัดการบริษัท ซีบร้า ทรานส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

ตั้งใจมานานว่าอยากจะเข้าร่วมโครงการนี้ เพราะได้ยินทั้งคำบอกกล่าว จากเพื่อนๆ พี่ๆ หลายคน ว่า หลักสูตรนี้ ดีอย่างไร หลายคน พูดเสมอ ว่า " ต้องทำการบ้านนะ ถึงจะได้ประโยชน์ " ก็เอาโจทย์ ทางธุรกิจนั่นแล่ะ เตรียมเอาไว้ พอได้สัมผัสจริงๆ แผนงานที่เคยคิดว่ากำหนดทิศทางเอาไว้แล้ว การบ้านที่ทำมา ต้องกลับไปทำมาใหม่หมด เราถูกตั้งคำถาม จนต้องกลับไปทบทวน และ เค้นเอาส่วนที่ดีที่สุดออกมาใหม่ เราได้ถูกลับฝีมือ ขัดเกลามุมมอง ให้หลักแหลม เหลาอาวุธ ที่มีในมือให้คมขึ้น

คำแนะนำต่าง ๆ จากที่ปรึกษา มาช่วยทำให้แผนงานต่าง ๆ ที่มันเคยหลวมถูกขันน้อตให้แน่น กระชับขึ้น พร้อมเดินหน้าได้ทันที ช่วยร่นระยะเวลาที่เราต้องลองผิดลองถูก ชี้เป้า จุดที่เรา ไม่เคยให้น้ำหนักความสำคัญ และไม่เพียงแต่ หัวข้อ หรือปัญหาที่เราเตรียมตัวมา เพื่อหาทางแก้ หากระหว่างทางนั้นมีอุปสรรคที่เราต้องเจอ ทีมงาน CBCE ยังระดมการสนับสนุนทุกๆด้าน ทั้งข้อมูล ที่ปรึกษาเพิ่มเติม แนะนำเครือข่าย นอกเหนือจากสิ่งที่กำหนดในหลักสูตร เรียกได้ว่า.... "ต้องเกิด"

ถึงจะจบหลักสูตรแล้ว ที่ปรึกษาก็ยังติดตามผล เราสัมผัสได้ถึง ปณิธานแรงกล้าของหลักสูตร และความตั้งใจอย่างแท้จริง ของที่ปรึกษา Mentor และทีมงาน CBCE ทุกท่าน มันทำให้เรามีกำลังใจ มีพลังบวก มีแรงที่อยากจะทำให้สำเร็จ

CBCE ทำให้เป้าหมาย ทางไกลของเรามันเป็นไปได้ และใกล้เข้ามา มากเกินกว่าจะใช้คำว่าประทับใจค่ะ เราตั้งใจจะทำให้ดีที่สุด ให้ CBCE ได้ภูมิใจ ขอบคุณผู้สนับสนุน และ ทีมที่ปรึกษา ทีมงาน cbce ทุกท่าน ขอบคุณ รุ่นพี่ที่แนะนำ และชวนมาเรียน จะบรรยายอย่างไร ก็ไม่เท่ากับมาสัมผัสของจริงค่ะ

คุณลดาวัลย์ คงดำเนิน

กรรมการผู้จัดการบริษัท พงศ์ศักดิ์คลินิกเวชกรรม จำกัด

รู้สึกโชคดีที่ได้เข้าร่วมโครงการ CBCE ที่ใครๆ ก็บอกว่าไม่มีคลาสเรียนเสริมไหนช่วยให้เราเข้าใจธุรกิจของตัวเองได้เท่านี้อีกแล้ว การที่มีที่ปรึกษาเป็นระดับกูรูของประเทศ และเจ้าหน้าที่ CBCE ที่มากด้วยความใส่ใจทำให้เวลา 1 ปี ของการเข้าร่วมกิจกรรมนี้ผ่านไปไวมาก และได้ประโยชน์ในการนำคำแนะนำมาใช้จริง ผลลัพธ์ที่ชัดเจน คือทำให้บริษัท พงศ์ศักดิ์คลินิกเวชกรรม จำกัด ผ่านพ้นวิกฤตช่วงโควิดไปได้อย่างสวยงาม ในนามตัวแทนของบริษัท ขอขอบคุณทุกท่านที่ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการไทยให้เติบโตได้อย่างมั่นคง ยั่งยืน และเข้าใจธุรกิจของตัวเองอย่างลึกซึ้ง เพื่อนำไปพัฒนาต่อไปแบบมีทิศทางชัดเจน

คุณตรีสุคนธ์ โขนแจ่ม

กรรมการผู้จัดการบริษัท บ้านอำเภอเทรดดิ้ง จำกัด

ขอบคุณโครงการ CBCE ที่เปิดโอกาสให้ความหลากหลายของธุรกิจ ได้มีโอกาสเข้ามาเจอกัน และได้พูดคุยแลกเปลี่ยนธุรกิจร่วมกัน รวมถึงguest speakerจากองค์กรใหญ่ๆ มากประสบการณ์ มาให้ความรู้ แชร์ประสบการณ์ ให้แนวคิดเรื่องการทำธุรกิจให้ยั่งยืน และที่สำคัญและเป็นประโยชน์มากๆ คือ การให้เราคิดหัวข้อที่อยาก Challenge และมอบหมายให้อาจารย์ที่ปรึกษาจากองค์กรใหญ่ๆ มาช่วยให้คำแนะนำ และติดตามเราอย่างใกล้ชิด ขอบคุณทีมงานทุกๆ ท่านด้วยนะคะ

คุณปราณี สื่อเจริญกิจ

กรรมการผู้จัดการบริษัท กรีน ลีฟ เคมีคอล จำกัด

รู้สึกดีใจและขอขอบคุณ ท่านอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ CBCE ทุกท่านที่เลือกเราเข้าร่วมโครงการ CBCE รุ่น 6 จากการเข้าร่วมโครงการ CBCE แม้ว่าสถานการณ์ Covid-19 ก็ตาม CBCE เป็นหลักสูตรที่ดีมาก ทั้งเนื้อหา สาระ ด้วยระดับผู้บริหารมืออาชีพกว่า 50 ท่าน มาจากบริษัทในตลาดหลักทรัพย์น่าเชื่อถือ อีกทั้งหลากหลายสาขาที่เป็นหัวใจและสำคัญต่อองค์กรในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก จากการเข้าร่วมได้รับประโยชน์นานานัปการจาก 3 ส่วนใหญ่ ดังนี้


1. เริ่มในการเรียนช่วงแรก โดยอาจารย์ แบ่งปันประสบการณ์จากการบริหารจริง ให้คำแนะนำ สอนมุมมอง แนวคิดต่างๆ ได้แก่ การใช้ข้อมูลบัญชี การเงิน การตลาด ฝ่ายขาย มาวิเคราะห์ การจัดสรร จัดหา บริหารด้านทรัพยากรบุคคล
2. การนำเสนอแผนธุรกิจ บนความท้าทายของการทำธุรกิจนั้น อาจารย์ทุกท่านมีความตั้งใจให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา ช่วยให้เราเห้นภาพในมุมมองที่แตกต่างกัน เพื่อนำมาพัฒนาและปรับใช้ในการทำงานจริง ที่สำคัญท่านพร้อมให้คำแนะนำ สอนให้เรามองผลลัพธ์อย่างชัดเจนจากงบกำไร ขาดทุน
3. มีอาจารย์ที่ปรึกษา เป็น mentor ให้ตามโจทย์ที่เราต้องการพัฒนาและปรับปรุงในระหว่างเข้าร่วมโครงการตลอด 1 ปี เป็นการส่งเสริมนักธุรกิจ เพิ่มการแข่งขันสูงและต้องพัฒนา ปรับตัวอย่างต่อเนื่องและเหมาะกับสถานการณ์ในโลกปัจจุบัน ความโดดเด่นของหลักสูตร นั้นเกิดขึ้นได้ด้วยอาจารย์บุคคลากรอันทรงคุณค่าและด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจ ความใส่ใจในรายละเอียดของคุณทิพย์ และ น้องๆในทีมงาน พยายามสอบถามความต้องการมากที่สุด เพื่อนำไปคัดสรรอาจารย์ที่ปรึกษาที่มีเคมีตรงกันและตรงตามความต้องการมากที่สุด ที่สำคัญติดตามผล ประสานงานอย่างต่อเนื่อง รวมถึงสถานที่เรียนดีเยี่ยม ดิฉัน มีความประทับใจ อยากประชาสัมพันธ์ หลักสูตร CBCE ให้ผู้ประกอบการทุกท่านที่ต้องการจัดระบบองค์กร พัฒนาองค์กรของท่านให้ดีอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นคอร์สที่ดี มีคุณค่า อีกทั้งคุ้มค่ามากๆสำหรับอาจารย์ที่ปรึกษาเป็น Mentor ให้ถึง 2 ท่าน ที่สำคัญประสบการณ์สายตรงในการทำงานจริง

คุณสุวรรณี ชนพันธ์นนท์

รองประธานกรรมการบริหารบริษัท ดรีม ไฮ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด

รู้สึกโชคดีมากๆที่ได้มีโอกาสเข้ามาร่วมโครงการ CBCE เหมือนเป็นการได้เข้ามาร่วมแชร์ประสบการณ์การทำงานที่ เกิดขึ้นจริงๆของแต่ละวงการธุรกิจ โดยมีท่านที่ปรึกษาที่เรียกได้ว่าเป็นกูรูระดับประเทศ มาเป็น Mentor ร่วมแก้ไขและ ชี้แนะแนวทางให้กับบริษัทอย่างจริงจัง ทำให้บริษัทสามารถปรับรูปแบบไปในทิศทางที่ถูกต้องอย่างมั่นใจ

ต้องขอขอบคุณหลักสูตรดีๆที่มีอยู่จริงของโครงการ CBCE ที่เปรียบเสมือนเป็นทั้งเพื่อน ทั้งพี่ และครูไปพร้อมๆกัน ทำให้ เราสามารถดำเนินธุรกิจอย่างถูกทิศทางและมั่นใจมากขึ้น

ถ้าจะมองหาหลักสูตรดีๆเพื่อส่งเสริมธุรกิจให้มีมาตรฐาน และมีระบบบริหารงานที่ถูกต้อง แนะนำว่าต้องเลือกโครงการ CBCE ไม่อย่างนั้นท่านต้องเสียใจ เพราะหาจากที่อื่นไม่ได้จริงๆ

คุณพิศาล กิจกำจาย

ผู้บริหารบริษัท บริษัท กีโต้ (ประเทศไทย) จำกัด

CBCE เป็นแหล่งความรู้ที่ได้จากประสบการณ์จริง ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสายที่คอยสลับมาให้ความรู้เชิงลึกในการทำธุรกิจในแต่ละสายงานที่ไม่สามารถหาที่โครงการอื่นได้ครอบคลุมทุกส่วนขนาดนี้ และยังมีที่ปรึกษาประจำที่เชี่ยวชาญเข้ามาใกล้ชิด ช่วยในการวิเคราะห์ แนะนำและแก้ไขปัญหาเชิงลึกของธุรกิจเราได้จริงๆแบบไม่มีกั๊ก ทำให้เรามีแนวทางที่ชัดเจน และสามารถ Scale ธุรกิจได้อย่างมั่นคงไปยัง Global ได้

สพ.ญ. ปานใจ เหมืองสิน

กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภูเก็ต เป๋าฮื้อ ฟาร์ม จำกัด

เป็นโครงการที่ดีที่ได้พบกับอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญทางธุรกิจตัวจริง​ ได้ฟังประสบการณ์​จริง ได้รับคำแนะนำมากมาย​ ได้​ connection และประทับใจทีมงานที่มีความตั้งใจสูง​ทำงานแบบมืออาชีพ​ ถ้าไม่ได้เข้าร่วมโครงการ​ คงไม่มีโอกาส​แบบนี้

คุณสมิทธ์ อัครเดชวินิช

กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไบรเทน โปลีเทรดดิ้ง จำกัด

ทางผมและผู้เข้าร่วมประชุมจากทางบริษัทรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้าร่วมประชุมและได้ความรู้ใหม่ๆจากทางท่านวิทยากร ที่ต่อยอดความรู้และความรู้ใหม่ในหลายด้าน ซึ่งเป็นโอกาสที่หาได้ยากมากที่จะได้ รับฟังคำแนะนำจาก ผู้ที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจหลายๆสาขา รวมไปถึงการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์จากเพื่อนๆพี่ๆที่เข้าร่วมประชุม ที่สำคัญที่สุดคือ การได้รับคำแนะนำจากMentorที่เจาะลึกถึงปัญหา และแนะนำการปรับปรุงและปรับใช้ เพื่อให้บริษัท พัฒนาขึ้นต่อไป ขอขอบคุณโครงการดีๆและทีมงานที่ช่วยส่งเสริมและให้โอกาสความรู้เรื่องธุรกิจครับ

นพ. วรพล สุขีวัฒนา

กรรมการผู้จัดการบริษัท ด็อกเตอร์ โทนี่ จำกัด

CBCE ทำให้ได้มุมมองที่กว้างขึ้น ได้อาจารย์ที่เป็นมืออาชีพด้านธุรกิจมาเป็นที่ปรึกษา ได้เพื่อนที่อยู่ในวงการธุรกิจ ไม่มีปาร์ตี้หนักเหมือนคอร์สอื่นๆ เน้นเรียนจริงๆ ได้ประโยชน์มากสำหรับธุรกิจที่อยากเติบโต

นพ. ดิตถพงษ์ บุญอำพล

ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็น.พี.เมดิคอล จำกัด

เป็นโครงการที่ดีมาก ๆ วิทยากรทุกท่านให้คำแนะนำ และความช่วยเหลือ อย่างเต็มที่ เป็นเรื่องที่น่าประทับใจมาก

คุณฐณส ลีสวรรค์

กรรมการผู้จัดการ บริษัท สระบุรีทรัคเซลส์ จำกัด

เข้าโครงการนี้แล้วได้ Connection ได้แนวคิดใหม่ ๆ จากเพื่อนร่วมโครงการและผู้เชี่ยวชาญ และได้แนวทางแก้ปัญหาที่พบเจอบ่อย ๆ ในองค์กรครับ

คุณวิทยา บุญญสิริกูล

กรรมการผู้จัดการบริษัท ได้ใจ จำกัด

เป็นโครงการที่ดีมาก ตอนเรียนภาคทฤษฎี เน้นความรู้เชิงลึกมากๆ ทั้งทีมงานและทีปรึกษาทุกท่าน ทุ่มเทและตั้งใจมาก

คุณมนู มากมณี

กรรมการผู้จัดการบริษัท บราเธอร์ แอนด์ บราเธอร์ จำกัด

CBCE เป็นหนึ่งในโครงการที่ดีที่สุดที่ผมได้เข้าร่วม บริษัทได้รับความรู้ คำแนะนำ การช่วยเหลือ ในการยกระดับการบริหารงานภายในองค์กรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น มีความสามารถในการแข่งขันที่ดีขึ้น ผมขอขอบคุณในทุกๆความเอาใจใส่ของทีมงาน และที่ปรึกษา ที่ช่วย support พวกผมตลอดโครงการ ขอบคุณครับ

คุณสุมนา ปาจริยานนท์

กรรมการบริหาร บริษัท ไรส์ แอคเซลจำกัด

คุณชยพล หรรรุ่งโรจน์

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อัลติจูด ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด

คุณวีรวรรณ สุภณาวรรณ์

กรรมการผู้จัดการ บริษัท แก็ดเจ็ต วิลล่า จำกัด

คุณวฤธ ดุรงค์เดช

กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาซูม่า เซอร์วิส จำกัด