Alumni

CBCE 2019 (รุ่น 4)

คุณสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ

ประธานกรรมการ บริษัท ทีวีบูรพา จำกัด

“ทีวีบูรพาเหมือนเรือพายที่ทอดแหหาปลาอยู่ในลำคลอง เรารู้ว่าออกจากคลองจะเจอแม่น้ำ จากปากแม่น้ำจะเจอทะเล มหาสมุทร แต่เกินกำลังความสามารถและสติปัญญา CBCE ทำให้คนพายเรือเล็ก ๆ ได้พบกับกัปตันเรือเดินสมุทรที่ผ่านประสบการณ์มากมาย ที่ทำให้เราเข้าใจมากขึ้น หากจะท้าทายตัวเอง ด้วยการเดินทางออกจากลำคลอง เพื่อผจญภัยกับคลื่นลมที่ใหญ่ขึ้น”

คุณสมฤดี มีเปรมวัฒนา

กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพ็ท คลับ จำกัด

“มีเพือนและหลาย ๆ คนที่รู้จักพูดถึงโครงการ CBCE นี้ ว่าเป็นโครงการทีดีและได้ประโยชน์ที่เป็นรูปธรรมที่สุด และเมื่อได้มีโอกาสที่ดีในการเข้าร่วมโครงการ ก็ยิ่งรู้สึกเลยว่า โชคดีที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการดี ๆ อย่างนี้

เป็นโปรแกรมที่ครบในทุกมิติที่จำเป็นในการดำเนินธุรกิจในสภาพการแข่งขันปัจจุบัน โดยเฉพาะกิจการขนาด SME ที่มีข้อจำกัดหลาย ๆ ด้าน ในช่วงแรกเป็น class session ซึ่งไม่ใช่การนั่งเรียนในห้องเรียน แต่เป็นการแชร์ประสบการณ์จริง ๆ จากผู้บริหาร และผู้มีประสบการณ์ตรงในด้านนั้น ๆ ช่วยเปิดมุมมองและสร้างแรงบันดาลใจในการกลับมาใช้ในบริษัทของเรา และส่วนที่ดิฉันคิดว่าเป็นหัวใจของโครงการนี้เลยคือ มีการ assigned ที่ปรึกษาให้กับแต่ละบริษัท เพื่อเข้ามาช่วยแนะนำและให้แนวทางในการแก้ปัญหาอย่างชัดเจนและ practical ให้กับบริษัทถึง 1 ปี ซึ่งที่ปรึกษาแต่ละท่านนั้น ล้วนมีประสบการณ์มากมายระดับชั้นนำของประเทศ ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ สำหรับ SME ทำให้ได้กลับมาทบทวนภาพใหญ่และมองภาพไปข้างหน้าได้ชัดเจนขึ้น

อยากจะขอขอบคุณทีมงานและคณะที่ปรึกษา ที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจทำโครงการดี ๆ และเป็นประโยชน์มาก ๆ กับ SME อยากให้มีต่อเพื่อช่วยเสริมสร้างศักยภาพ SME ไทยให้แข็งแรงและเติบโตคะ”

คุณอุกฤษฎ์ ตั้งสืบกุล

กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิ้นอิมเมจ จำกัด

“ถ้าคุณอยากพัฒนาธุรกิจและชีวิตของตัวเอง นี่คือหลักสูตรที่ห้ามพลาดโดยปราศจากข้ออ้างใดๆ

ข้อแรก เนื้อหาหลักสูตรและวิทยากรนั้นเข้มข้น และถ่ายทอดจากประสบการณ์ตรงจากผู้บริการระดับสูงที่พูดได้ว่า ไม่สามารถหาฟังได้จากที่ไหน แค่บางข้อความจากวิทยากรที่ผมนำไปประยุกต์ใช้ ก็ประหยัดเวลาการเรียนรู้ไปได้หลายปีทีเดียว

ข้อสอง การได้เข้ามาในสังคมที่แวดล้อมด้วยเพื่อนๆนักธุรกิจที่มุ่งมั่น มีปัญหาใดๆเราก็ปรึกษากันและกัน

เป็นทั้งแรงบันดาลใจ และปลุกไฟให้เราอยากพัฒนาตัวตลอดเวลา ช่วยให้อุ่นใจ เมื่อมีเพื่อนร่วมเดินทางไกลไปด้วยกัน

และข้อสามคือ การได้รับโอกาสจาก Mentor ที่เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ มาช่วยให้คำแนะนำในธุรกิจของเรา ไม่ใช่คำแนะนำพื้นฐานทั่วไป แต่ลงรายละเอียดเจาะลึกแบบที่ผมเองก็คาดไม่ถึง ซึ่งการมี Mentor ในระดับนี้ เหมือนมีคนมาช่วยชี้แนะ ลดโอกาสในการทำผิด และเพิ่มโอกาสในความสำเร็จ

คอร์สนี้ไม่ใช่แค่การเรียนในห้องทั่วๆไป แต่เป็นการเรียนรู้การบริหารธุรกิจและชีวิตให้เติบโตอย่างยั่งยืนตลอดไป

ถ้าคุณได้รู้จัก CBCE ไม่ว่าจากที่ไหน อย่าปล่อยให้โอกาสในการเข้าร่วม CBCE หลุดไปนะครับ แล้วคุณจะเข้าใจในสิ่งที่ผมเขียนข้างต้นด้วยตัวเอง”

คุณปิยะพล บวรอุดมวงศ์

กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีไทย เท็กซ์ไทล์ จำกัด

“ยินดีมากๆ ที่ได้ร่วมโครงการ CBCE และ ดีใจที่ประเทศไทยได้มีโครงการที่มีประโยชน์จริงๆ อย่างโครงการ CBCE

การเข้าร่วม CBCE ทำให้ผมได้ทบทวนตัวเองในทิศทางที่จะไป เพราะพอผมทำงานมาถึงจุดๆนึง การจะได้พบคนที่มีความสามารถระดับนี้ ที่ผมจะปรึกษาได้แบบไม่มีผลประโยชน์มาเกี่ยวข้องนั้นหาได้ยากจริงๆ CBCE ได้ให้โอกาสนั้นกับผม ซึ่งท่านที่ปรึกษาเป็นผู้มีประสบการณ์ในด้านต่างๆ อย่างลึกซึ้ง

ต้องขอบคุณโครงการ CBCE ทั้งที่ปรึกษาและทีมงานทุก ๆ ท่านด้วยครับ ”

คุณวรรณศาสตร์ อธิพันธุ์อำไพ

ผู้จัดการทั่วไป บริษัท วุฒิชัยโปรดิวส์ จำกัด

“รู้สึกดีใจ ที่ได้ถูกคัดเลือกเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ CBCE เพราะด้วยความที่บริษัทของเรา เป็นบริษัทแบบครอบครัว ซึ่งที่ผ่านมาหลายครั้ง หลายกระบวนการความคิด และการตัดสินใจอาจเป็นไปในรูปแบบที่ไม่ส่งผลต่อประโยชน์สูงสุดของบริษัท

การที่ได้เข้าร่วมโครงการนี้ นอกจากจะมีที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์และความสามารถ ทั้งยังมีความตั้งใจที่จะช่วยพัฒนาในจุดด้อยของบริษัทเราแล้ว ยังสามารถแนะนำ และเสริมในสิ่งที่เราขาด เพื่อทำให้การตัดสินใจและกระบวนความคิดต่างๆเป็นไปได้อย่างมีศักยภาพอีกด้วย ขอให้จัดโครงการแบบนี้ไปเรื่อยๆเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการชาวไทยต่อไปครับ”

ภก.ร.อ.ธัชพล ชลวัฒนสกุล

กรรมการบริหาร บริษัท ไอแคร์ เฮลท์ จำกัด

“สิ่งที่ได้รับจาก CBCE เป็นสิ่งที่ไม่สามารถหาได้จากห้องเรียนทั่วไป ในช่วง Seminar เปรียบเสมือนการย่อโลกธุรกิจ ผ่านมุมมองของอาจารย์จากคณะที่ปรึกษา ที่ร่วมแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ในหลากหลายสาขา ขณะที่ช่วง One-on-one mentoring ที่ปรึกษาทั้งสองท่านที่ได้รับการแต่งตั้งให้เหมาะสมกับธุรกิจของเรา จะพาเราปิดจุดอ่อน เสริมความแข็งแกร่ง นำเราออกวิ่งไปในทิศทางที่ชัดเจน สู่เป้าหมายอันยิ่งใหญ่ และที่ประทับใจอย่างยิ่งคือความตั้งใจของทางทีมงาน CBCE ที่มุ่งมั่นช่วยเหลือ และให้สิ่งที่ดีที่สุดกับทุกบริษัทที่เข้าร่วมในโครงการนี้ครับ”

คุณวริษฐา สืบพันธ์วงษ์

กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิซึฮาดะ กรุ๊ป จำกัด

“CBCE เป็นโครงการที่แตกต่างจากหลาย ๆ โครงการที่เคยเข้าร่วม คือนอกจากสัมมนาเชิงความรู้ในช่วงแรก จุดที่มีประโยชน์สุดคือการได้ mentors มาให้คำปรึกษาจริงจังร่วม 1 ปี ในปัญหาที่องค์กรเราประสบอยู่ ซึ่งการที่เราได้เรียนรู้จากประสบการณ์ตรงของ mentors ผู้มีความช่ำชองใน field นั้น ๆ เป็นสิ่งที่มีค่ามาก เพราะโดย scale ของบริษัทเรา การจะได้โอกาสแบบนี้ก็คงยากมาก อยากจะแนะนำโครงการนี้ให้กับทุกบริษัทที่มีความตั้งใจจริงและพร้อมในการที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อก้าวไปข้างหน้าอย่างยั่งยืนค่ะ”

คุณกานต์วิศุทธิ์ สุขพิศาล

ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน บริษัท ไดนามิค กรุ๊ป โปรดักส์ จำกัด

“ขอขอบคุณทีมผู้จัดโครงการ CBCE ที่มีความตั้งใจในการช่วยพัฒนาบริษัทให้ดียิ่งๆ ขึ้น และขอขอบคุณทีมที่ปรึกษาที่คอยช่วยชี้แนะ ซึ่งไม่ใช่แค่เฉพาะในเรื่องการพัฒนาธุรกิจ แต่ยังช่วยในเรื่องการ Coaching ทีมผู้บริหารเพื่อให้มีการพัฒนาตนเองอย่างยั่งยืน โครงการนี้เหมาะสำหรับบริษัทที่มีความพร้อมที่จะสละเวลา และทรัพยากรในการที่จะพัฒนาศักยภาพการดำเนินธุรกิจค่ะ”

คุณไตรเทพ ศรีกาลรา

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โปรปลั๊กอิน จำกัด

“โครงการ CBCE ถือเป็นโครงการที่มอบโอกาส และความรู้ดีๆให้กับผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก เพราะปกติแล้วหลักสูตรส่วนใหญ่จะสามารถส่งไปเรียนได้คนเดียว แต่หลักสูตร CBCE สามารถไปเรียนได้แบบเป็นทีม และสามารถเลือกทีมงานที่เหมาะกับแต่ละหัวข้อได้ด้วย ซึ่งทำให้ทีมบริหารสามารถที่จะเห็นภาพเดียวกัน และสามารถขับเคลื่อนได้ทันทีเพื่อแก้ปัญหา หรือพัฒนาองค์กร ไม่ต้องไปเสียเวลาในการรอให้ทุกคนไปเรียน หรือไปอธิบายภายหลัง

และที่เป็น highlight ที่สุดคือเราได้รับเกียรติจาก “ที่ปรึกษา” ระดับกูรูแต่ละด้านระดับชั้นนำของประเทศ เข้ามาเป็นที่ปรึกษาองค์กรเราอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถ้าไม่มีโครงการดีๆแบบนี้ ผู้ประกอบการ SME ทั่วไปอย่างเราคงไม่มีโอกาสที่จะได้เรียนรู้ และได้รับคำแนะนำจากท่านที่ปรึกษาระดับนี้แน่ๆครับ”

คุณกนกนุช จินดาโชตสิริ

กรรมการผู้จัดการใหญ่ Best T.J. Group

“โครงการ CBCE ได้ให้ความรู้ มุมคิด แนวทาง ในการดำเนินธุรกิจ เพื่อยกระดับความสามารถให้เหนือคู่แข่ง ซึ่งการจะได้รับคำแนะนำจากผู้บริหารระดับสูงจากองค์กรชั้นนำนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายและเกิดขึ้นได้ไม่บ่อยนัก

รู้สึกประทับใจและขอขอบคุณทีมงาน ผู้บริหารโครงการ CBCE ทุกๆท่าน ที่ให้ความใส่ใจกับเราด้วยดีเสมอมา อยากให้คงไว้ซึ่งโครงการดีๆเช่นนี้ เพื่อเป็นช่องทางช่วยในการพัฒนาธุรกิจ SME ของไทย ให้ยั่งยืนต่อไป”

คุณสุรพงษ์ สาเรชพันธุ์

Chief Executive Officer บริษัท บิ๊กไพศาล โปรเจค จำกัด

“ประทับใจกับโครงการ CBCE มากครับ ทั้งเนื้อหาตัวผู้บรรยาย ทีมงาน CBCE และเพื่อนร่วมรุ่น สิ่งที่เรียนรู้สามารถนำมาใช้ได้จริง เพราะวิทยากรที่เชิญมา เป็นผู้มีประสบการณ์ประสบผลสำเร็จมาแล้ว และสิ่งที่ชอบมากที่สุดคือโครงการจัดผู้เชี่ยวชาญ เข้ามาให้คำแนะนำได้ตรงกับปัญหาของบริษัท จึงขอขอบคุณโครงการ CBCE เป็นอย่างสูง ที่ช่วยจัดกิจกรรมดีๆ ส่งเสริม SME ไทยให้มีความสามารถในการแข่งขัน และเติบโตอย่างยั่งยืนได้”

คุณธเนศ เฉลิมวงศาเวช

กรรมการบริหาร BD C.R. Group

“ขอขอบคุณ CBCE และทีมงาน (พี่ทิพย์/ปิ๊ง/เบิร์ด)ที่ให้โอกาสในการเข้าร่วมโครงการนี้ ถือเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่า ได้เรียนรู้จากสุดยอดฝีมือครบทุกด้าน และต่อยอดด้วยการมีที่ปรึกษาเข้ามาทำความเข้าใจจุดแข็งจุดอ่อนของเรา เสนอแนะแนวทางแก้ปัญหาและต่อยอดธุรกิจในแบบที่บริษัทยักษ์ใหญ่ปฏิบัติมา ช่วยเปิดโอกาสให้ SME นำมาใช้พัฒนา และได้เรียนรู้เครื่องมือแผนที่เข็มทิศที่ช่วยชี้แนะนำทางออกจากเขาวงกตหรือกับดักธุรกิจ เพื่อการเติบโตได้อย่างยั่งยืน”

คุณเชษฐา ศุภวราสุวัฒน์

ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บูโอโน่ (ประเทศไทย) จำกัด

“ขอขอบคุณ คณะท่านที่ปรึกษา และ ทีมงาน CBCE ทุกท่าน ที่ให้โอกาสบริษัทได้เข้าร่วมโครงการซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่ง ได้ให้ทั้งแนวทางเชิงกลยุทธ์และปฏิบัติการ มุมมองใหม่ๆ และ แรงบันดาลใจในการพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ส่วนที่ท่านที่ปรึกษาเข้ามา mentor ให้บริษัท มีประโยชน์อย่างมาก เพราะได้ให้คำปรึกษาในเชิงลึกที่ตรงกับ challenge ที่บริษัทกำลังประสบอยู่ ผ่านประสบการณ์ของท่านที่ปรึกษา ซึ่งนำมาปรับใช้ได้จริง สามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในองค์กร

สุดท้าย ขอขอบคุณทีมงานที่ตั้งใจและทุ่มเทอย่างสูง ในการทำงานอย่างหนักและดูแลบริษัทอย่างใกล้ชิดตลอดระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ ”

คุณกิตติพนธ์ นามพิชญ์ธนสิน

Chief Executive Officer บริษัท คิสออฟบิวตี้ จำกัด

“โครงการ CBCE เป็นโครงการที่ให้ความรู้ครบครัน เเละรอบด้านสำหรับผู้ประกอบการ SME ที่ต้องการพัฒนาศักยภาพเเละสร้างรากฐาน สำหรับการ scale up ธุรกิจ วิทยากรทุกท่านที่มาสอนในหลักสูตรล้วนเเล้วเเต่เป็นผู้บริหารระดับเเนวหน้าของเมืองไทย ที่ไม่ได้หาโอกาสไปฟังที่ไหนได้ง่ายๆ ทีมงาน CBCE ทุกท่าน พี่ทิพย์ น้องปิ๊ง น้องจอย เเละน้องๆทุกคน ใส่ใจในทุกกระบวนการ เเละคอยช่วยเหลือผู้ประกอบการเป็นอย่างดี ขอขอบคุณโครงการ CBCE ที่ให้โอกาสเราเข้ามาร่วมโครงการครับ”

คุณอังคณา เจิมพิพัฒน์

กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮอฟเฟ็น เอเซีย จำกัด

“CBCE เป็นโปรแกรมที่ช่วยส่งเสริม ให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบการที่กำลังหลงทาง ไม่แน่ใจว่าจะไปในทิศทางใด มีปัญหาแต่ยังหาทางแก้ไม่ได้ ต้องการคำแนะนำจากผู้รู้ ผู้มีความสามารถ มีประสบการณ์ ฮอฟเฟ็น ได้รับความรู้จากการอบรม ได้รับคำแนะนำจากท่านที่ปรึกษา ทำให้เรามั่นใจในทิศเทางที่เรากำลังเดินไป และทราบจุดอ่อนที่ต้องแก้ไข ทีมผู้บริหารฮอฟเฟ็นขอขอบพระคุณ ทีมงานCBCEและคณะที่ปรึกษาเป็นอย่างยิ่ง”

คุณกวิน เต็มไตรรัตน์

กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรี บี เอส จำกัด

“ทางบริษัทได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการ CBCE เปรียบเสมือนได้เข้าเช็คสุขภาพครั้งใหญ่ มีเครื่องมือช่วยให้บริษัทและผู้บริหารได้ตรวจสอบกิจการและแนวทางในการดำเนินกิจการที่ผ่านมา รวมทั้งให้ความรู้อัพเดทให้ทันสมัย และเป็นเครื่องมือในการนำมาปรับปรุงในแต่ละส่วนขององค์กรที่ยังมีปัญหา หรือเป็นแนวทางในการพัฒนาให้บริหารจัดการดีขึ้น นอกจากนี้โครงการ CBCE ได้ช่วยคัดเลือกที่ปรึกษาให้บริษัทได้อย่างเหมาะสม ผ่านการวิเคราะห์กลั่นกรองให้เหมาะกับประเด็นที่บริษัทควรพัฒนาและช่วยแนะนำต่อยอด ทั้งด้านกลยุทธ์และ ความสามารถทางการแข่งขัน เพื่อตอบโจทย์ความยั่งยืนและเตรียมพร้อมเข้าระดมทุนได้ในตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นอย่างดี ทางผมและทีมบริหารรู้สึกประทับใจในโครงการและทีมงานทุกท่านมากครับ”

คุณสุดสวาท จิรัปปภา

กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ.จี.ยูนิเวอร์แซล จำกัด

“ประทับใจในโครงการ CBCE มากๆค่ะ ทั้งอาจารย์ที่ปรึกษาและโครงการมีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือทางบริษัทเป็นอย่างยิ่ง คำแนะนำต่างๆมีประโยชน์มากทำให้ทางบริษัทปรับเปลี่ยนมุมมอง วิธีการทำงาน ปรับปรุงการทำงานได้ดีเยี่ยม ขอบคุณจากใจมากๆค่ะ”

คุณสินีนาฎ คำวงค์ปิน

Deputy Chief Executive Officer บริษัท เบย์ คอมพิวติ้ง จำกัด

“CBCE เป็นความร่วมแรงร่วมใจและเสียสละของผู้ทรงคุณวุฒิที่มีประสบการณ์ในธุรกิจอย่างโชกโชน การที่บริษัทได้เข้าร่วมและได้รับคำแนะนำจากท่านผู้ทรงคุณวุฒิหลังจากที่ท่านได้รับฟังข้อเท็จจริงของบริษัทอย่างรอบด้านแล้วนับว่าเป็นสิ่งที่มีคุณค่าอย่างแท้จริงต่อการพัฒนาธุรกิจของบริษัทเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับ บริษัท เบย์ คอมพิวติ้ง จำกัด ซึ่งอยู่ช่วงของการก้าวจากบริษัทขนาดกลางเป็นบริษัทขนาดใหญ่ขึ้นที่ต้องมีระบบการบริหารจัดการ ตลอดจนแนวทางการดำเนินธุรกิจที่เฉียบแหลม เพื่อการเติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน คำแนะนำที่ได้รับจากคณะผู้ทรงคุณวุฒิช่วยให้เข้าใจธุรกิจของตัวเองจากมุมมองของผู้มีประสบการณ์ ทำให้มองเห็นจุดอ่อนซึ่งนำไปสู่การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นโดยไม่ต้องลองผิดลองถูก ทำให้บริษัทสามารถก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นใจ ”

คุณธเนศ ศุภรสหัสรังสี

กรรมการบริหาร กลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทเครือซันไชน์

“หลักสูตร CBCE เป็นหลักสูตรที่ดี ถึงแม้จะมีเวลาเรียนเพียงสั้นๆ แต่ด้วยที่ปรึกษาและทีมงานที่ดี ที่มีประสบการณ์สูง สามารถให้คำแนะนำในการปรับแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ได้จริงๆ Mentors แต่ละท่านก็ตั้งใจจริงในการรับฟังและหาแนวทางการแก้ปัญหาให้ เป็นประโยชน์สำหรับภาคธุรกิจ SME ที่จะเข้าถึงที่ปรึกษามืออาชีพที่ปกติไม่สามารถเข้าถึงได้”

คุณพงษ์ศักดิ์ ตระกูลสุข

กรรมการผู้จัดการ บริษัท แม่บ้านมืออาชีพ จำกัด

“สิ่งที่ได้รับจากโครงการ CBCE มีมากมายหลายด้านเกินกว่าที่ได้คาดหวังไว้ ไม่ว่าจะเป็น

1) ความรู้ในทุก ๆ ด้านจากอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิและผู้บริหารระดับสูงจากองค์กรชั้นนำระดับประเทศ โดยที่เราสามารถนำมาปรับใช้กับองค์กรของเราได้จริงและมีประสิทธิผล

2) ได้เปิดโลกทัศน์ของการกำกับทิศทางของธุรกิจสมัยใหม่ที่เป็น Critical เช่น Scaling business โดยการ Access เข้าหา Resources ไม่ได้ด้วยการ Own Resource ผ่านการ หาพันธมิตร เป็นต้น

3) ได้ซึมซับและบ่มเพาะวิธีคิดของเรา ให้เหมาะหรือเตรียมพร้อมสำหรับ การจะเป็นผู้นำในองค์กรขนาดใหญ่

4) การได้เข้าร่วม โครงการ CBCE #4 นี้ เป็นเหมือน Spring board ในการกระตุ้นให้ คนในองค์กร (โดยเฉพาะ ระดับ Management และ Middle management) ได้มี Engagement กับแผนการ นำบริษัท เข้า IPO ซึ่งถึงแม้ว่าทุกคนในองค์กรจะเหนื่อยแต่ก็สนุกและสุขใจ จากการที่มี Touch point โดยตรงกับที่ปรึกษา ที่เป็น CEO ของ Listed companies

สุดท้าย คือ การที่เราได้เห็นและได้แรงบันดาลใจในการเป็นผู้ให้จาก ทุกๆ ท่าน ในองค์กร CBCE โดยมี ท่านประธาน คุณชนินทร์ ว่องกุศลกิจ เป็นหัวเรือใหญ่ ดร. กุลภัทรรา สิโรดม หัวหน้าคณะที่ปรึกษา และที่ปรึกษาทุกๆ ท่าน รวมถึง ผอ. ทิพย์สุคนธ์ ศุภสินธุ์ และคณะทำงานทุกท่าน เป็น Role model ให้เรา และ Inspire ให้เราว่าสักวันหนึ่งเมื่อ องค์กรเรา มีความเข้มแข็งและมั่นคง เราจะ Contribute กลับให้สังคม ดังเช่นทุกๆ ท่าน ในโครงการ CBCE ได้สร้างไว้”