Alumni

CBCE 2020 (รุ่น 5)

คุณสุภณวิชญ์ สมสมาน

กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะมั้งค์ สตูดิโอ จำกัด

ตอนแรกคิดว่า แค่มีโอกาสเข้าร่วมอบรมในหัวข้อต่าง ๆ ของโครงการตลอดระยะเวลาหนึ่งเดือนเศษ ก็เรียกว่าได้ความรู้ที่ครอบคลุมและเป็นประโยชน์ต่อการทำธุรกิจของเราแทบทุกด้านแล้ว ที่ไหนได้ CBCE ยังมี mentor ที่ต่อให้มีเงินและคิดจะจ้างก็ยังหาไม่ได้ เพราะแต่ละ Mentor คือกูรูระดับท็อปในสาขานั้น ๆ เวลาและหน้าที่ของท่านที่รัดตัว แต่ท่านก็ยังกรุณามาช่วยดูลึกถึงรากของธุรกิจเรา

การเปิดออฟฟิศให้ท่านที่ปรึกษาเข้ามานี่กระจ่างตั้งแต่ต้นจนจบ มองออกเลยว่าปัญหาไหนต้องแก้อย่างไร และจะเดินต่อแบบไหน ซึ่งเป็นเรื่องเฉพาะของแต่ละบริษัทที่ไม่เหมือนกัน จะเลือกเข้าตลาดหลักทรัพย์ก็มีทิศทางที่จะแนะนำให้ หรือจะเลือกโตด้วยตัวเองไม่ง้อใครก็จะช่วยชี้แนวให้ ไม่มีหลักสูตรไหนที่จะ tailor-made ได้ขนาดนี้แล้ว

ต้องขอบคุณจริงๆ ที่มีโครงการแบบนี้ในบ้านเรา และอีกเรื่องคือ ทีมงานทุกคนนี่สุดยอดมากครับ ตลอดระยะเวลาหนึ่งปีได้ทีมงาน CBCE มาช่วยประสานงานประหนึ่งว่าเป็นพนักงานของบริษัทฯ อีกต่างหาก .. โอ๊ย.. หลักสูตรนี้ดีซะจนไม่รู้จะพูดว่ายังไงแล้ว คุ้มค่าสุดๆ ครับ

คุณจิรัฏฐ์ เลียวกิจสิริ

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยเทคโนกลาส กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

การได้เข้าร่วมโครงการ CBCE ให้ความรู้ ประสบการณ์ และคำแนะนำในการดำเนินธุรกิจของ บมจ.ไทยเทคโนกลาส กรุ๊ป ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม มากกว่าโครงการอื่นๆที่เคยได้เข้าร่วมมา

นอกจากคอร์สอบรมให้ความรู้ที่กลั่นประสบการณ์จากตัวจริงของวงการ ที่ไม่ใช่แค่อาจารย์ทั่วๆไปที่เปิดคอร์สสอนกัน แต่เป็นนักบริหารระดับต้นๆของประเทศในทุกอุตสาหกรรม ที่ได้ให้โอกาสมาถ่ายทอดความรู้ที่ไม่ใช่เป็นเพียงหลักการ หากแต่เป็นหลักปฏิบัติที่นำไปใช้ได้จริง ที่พิสูจน์มาแล้ว

หัวใจสำคัญของโครงการนี้คือการได้ mentor ที่เป็นผู้บริหารที่ประสบความสำเร็จระดับประเทศมาให้คำแนะนำปรึกษา โอกาสอย่างนี้ บอกเลยครับว่า ไม่เคยคิดว่าจะมีโอกาสได้มีที่ปรึกษาระดับนี้มาให้คำแนะนำในการปรับปรุงธุรกิจ

และยิ่งในช่วงเวลาวิกฤติโลกที่เกิดจากการระบาดของโควิด พูดได้เลยว่าการมีที่ปรึกษาที่เป็นของจริงในเวลาสำคัญเช่นนี้ถือเป็นของขวัญล้ำค่ากับผมและบริษัทมากๆ ครับ

สุดท้ายทีมงานเบื้องหลังทุกคนก็มี passion ที่จะทำให้ผู้ประกอบการกิจการได้รับการพัฒนา ต่อยอดและเติบโตอย่างยั่งยืน เป็นธุรกิจที่จะช่วยนำพาประเทศชาติให้ก้าวขึ้นมาเป็นประเทศชั้นนำของภูมิภาคนี้อย่างแท้จริงครับ

หากท่านกำลังมองหาโอกาสในการเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันที่ยั่งยืน CBCE คือโครงการที่ต้องสมัครเข้ามาอย่างไม่ต้องสงสัยครับ

คุณภาคภูมิ หอมสุวรรณ

ประธานกรรมการ บริษัท ไทยอินโนฟู้ด จำกัด

การทำธุรกิจในยุคแห่งการ disruption ที่ไม่ใช่แค่มีการเปลี่ยนแปลง แต่การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนั้นฉับไวอย่างที่เราอาจจะคาดไม่ถึง และในสถานการณ์เช่นนี้ เราจึงจำเป็นที่ต้องปรับตัวให้ทันตามไปด้วย การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะใช้มุมมองจากภายในองค์กรของเราเพียงอย่างเดียว ซึ่งโครงการ CBCE เป็นโครงการที่เติมเต็มในจุดเหล่านี้ให้แก่บริษัทของเรา รวมทั้งตอบโจทย์ที่ทางบริษัทเรานั้นต้องการการพัฒนาในระดับที่จะพาองค์กรไปข้างหน้าในอนาคตด้วยความยั่งยืน เราได้ร่วมงานกับ mentors ที่มีประสบการณ์ ความรู้ที่เป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย มีมุมมองต่อปัญหาที่เรานำเสนอแบบเปิดกว้างและนำไปสู่การแก้ไขที่มีประสิทธิภาพ การที่เราได้ร่วมงานกับ mentors นั้นทำให้เรายกระดับตัวเองให้มีการทำงานที่ professional ยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทำให้เรารู้ในสิ่งที่เราไม่รู้เกี่ยวกับองค์กรของเรา ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่เป็นปัจจัยในการพัฒนาองค์กร

ไม่เพียงเรื่อง mentors ที่ได้ทำงานร่วมกัน แต่ยังมีการเรียนในห้องเรียนที่เพิ่มเติมความรู้ต่อยอดธุรกิจในช่วงต้นของโครงการ วิทยากรที่เป็นมืออาชีพของเมืองไทย แต่ไม่สามารถหาฟังการบรรยายจากคอร์สทั่ว ๆ ไปได้ มีการแบ่งปันประสบการณ์ในเชิงลึกของตัวเอง และเปิดโอกาสให้ซักถามได้อย่างเป็นกันเอง

สิ่งสำคัญที่สุดและประทับใจที่สุด คือ การทำงานของทีมงาน CBCE คนที่คอยสนับสนุนดูแลเราอย่างดีมาก ๆ ตลอดโครงการ และต้องชื่นชมกันอย่างตรงไปตรงมาว่า การทำงานของพี่ทิพย์และทีมงานนั้น มันมากกว่าการทำงานโดยทั่วไป แต่เป็นการทำงานด้วย "ใจ" ล้วน ๆ เป็นการทำงานที่ต้องการสร้างความเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาแก่องค์กรเราจริง ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราสัมผัสได้ตลอดระยะเวลาที่ร่วมโครงการ

คุณวุฒิชัย วงษ์เจริญสิน

ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทย เทคนิคคอล นันวูเว่น จำกัด

CBCE Course: The Valuable Course for Business Success

ในขณะที่มีคอร์สเปิดให้เรียนมากมายในปัจจุบัน เริ่มแรกผมไม่เคยคิดเลยว่าคอร์สเล็ก ๆ อย่าง CBCE นี้เรียนแล้วจะเป็นอย่างไร จะได้ความรู้และประโยชน์จากการเรียนนี้มากแค่ไหน เริ่มต้นเรียนจากวันแรกจนถึงวันสุดท้ายของการเรียน course work ผมคิดว่าสิ่งสำคัญมาจากทีมงาน CBCE ที่ตั้งใจ เอาใจใส่ และช่วยเหลือผู้ประกอบการที่เข้ามาเรียน ให้ได้นำความรู้และคำแนะนำไปใช้ได้จริงในการดำเนินธุรกิจต่อไปอย่างยั่งยืน ประกอบกับการที่มีผู้ทรงคุณวุฒิ ความสามารถ และประสบการณ์ ที่เสียสละและพร้อมจะช่วยเหลือผู้ประกอบการทุกท่านที่เข้ามาเรียนอบรมในคอร์สนี้

หลังจากการเรียนจบ course work และเริ่มเข้าสู่ช่วง mentoring ถือเป็นการเริ่มต้นการเรียนภาคปฏิบัติในโลกธุรกิจจริงซึ่งไม่เหมือนคอร์สไหน ๆ และผมเชื่อว่าคอร์สการเรียนที่มีประสิทธิภาพเหมาะสำหรับท่านที่ต้องพัฒนาต่อยอดธุรกิจให้แข็งแกร่ง และเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต

คุณธิษตยา ไวท์เฮด

กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเดอร์นโฮมโปรดักส์ จำกัด

รู้สึกโชคดีมาก ๆ ค่ะที่ได้รับโอกาสเข้ามาเป็นส่วนนึงของโครงการ CBCE ตั้งแต่วันที่เข้ามาฟัง Information day ก็รู้ได้เลยว่าโครงการนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยผู้ประกอบการอย่างแท้จริง อาจารย์แต่ละท่านที่มาสอนก็มาด้วยประสบการณ์และความรู้ที่เรานำไปใช้ได้จริง ๆ ทุกครั้งที่ไปเรียนจะรู้สึกตื่นเต้นมากอยากจะรีบกลับไปลองใช้ในบริษัท ความรู้พวกนี้เราจะหาไม่ได้ในตำรา อีกทั้งเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่เรียนด้วยกันก็จะเป็นนักธุรกิจหลายท่าน ทำให้เราได้แชร์ประสบการณ์หลาย ๆ อย่างกัน เป็นกลุ่มเพื่อนที่อบอุ่นมากค่ะ

ส่วนในโปรแกรม mentor นั้น โชคดีมากที่ได้อาจารย์ที่พร้อมลุยค่ะ ทั้งสองท่านที่มาตั้งใจช่วยบริษัทมาก อยู่เกินเวลาตลอด ด้วยความที่เราเป็น family business ท่านทั้งสองก็จะเข้าใจตรงจุดนี้ และช่วยเราก้าวข้ามปัญหาหลาย ๆ อย่างที่เจอไป ตรงที่ประทับใจที่สุดคือ เราสัมผัสได้เลยว่า อาจารย์อยากจะช่วยเราจริง ๆ อยากเห็นบริษัทดีขึ้นจริง ๆ

ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่า CBCE เป็นโครงการที่ดีที่สุดที่เคยเรียนมาค่ะ เพราะเราได้ความรู้ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง ไม่ใช่แค่เข้าไปสังสรรค์อย่างเดียว

สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณทีม CBCE มาก ๆ ค่ะ ที่รับเข้ามา ดูแลกันมา ลำบากปั่นงาน ด้วยกันมา support แบบนี้หาจากที่อื่นไม่ได้แล้วค่ะ

คุณปิติพัฒน์ ปรีดานนท์

กรรมการ บริษัท ปรีดา เรียลเอสเตส จำกัด

หลักสูตร CBCE เป็นความหวังของ SME ไทยที่ต้องการจะ scale-up แต่ติดขัดในหลาย ๆ ด้าน การได้เข้าอบรม course work ในแง่มุมต่าง ๆ ของธุรกิจในช่วงแรกโดยวิทยากรคุณภาพระดับประเทศ รวมถึงการพรีเซ็นต์ธุรกิจของเราต่อหน้าที่ปรึกษาหลายสิบท่าน เพื่อวิเคราะห์อุปสรรคที่แท้จริงของธุรกิจนั้น มีส่วนสำคัญมาก ๆ ที่จะทำให้ CBCE ได้จัดสรร Mentors 2 ท่านที่จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาคอขวดหลัก ๆ ที่เป็นอุปสรรคสำคัญที่แท้จริงให้กับบริษัท

และหัวใจสำคัญที่สุดของหลักสูตรนี้คือ การได้ mentors ที่มีความชำนาญระดับต้น ๆ ของประเทศ ถึง 2 ท่าน เข้ามาที่บริษัทและเวิร์คกันที่ตัวข้อมูลจริงแบบ hands on และ fully customized ให้ตรงกับอุปสรรคที่แท้จริงมาก ๆ CBCE เป็นหนึ่งในไม่กี่หลักสูตรที่ทุ่มเทเพื่อ SME ไทยอย่างแท้จริง

คุณจักรกฤติ สายสมบูรณ์

กรรมการ บริษัท มากุโระ กรุ๊ป จำกัด

โครงการนี้ผมยกให้เป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่า และมอบความรู้ที่แตกต่างจากที่อื่นที่ผมเคยเรียนมาโดยสิ้นเชิง ปกติแล้วจากบริษัทเดียวกันโครงการจะรับผู้สมัครเข้าเรียนแค่คนเดียว แต่หลักสูตรนี้มีเป้าหมายที่จะเพิ่มศักยภาพให้องค์กรนั้นแข็งแรงในทุกพื้นที่ ไม่ใช่แค่ส่วนของหน้าบ้านหรือแค่เฉพาะการเติมความรู้ให้กับเจ้าของอย่างเดียว บริษัทจึงสามารถส่งคนเข้าไปเรียนได้มากกว่าหนึ่งคนทำให้เราสามารถพัฒนาความรู้ในทุกภาคส่วนขององค์กร ตั้งแต่หน้าบ้านไปจนถึงการวางระบบหลังบ้าน เรื่องการเงินการบัญชี บริษัทไหนเป็นลักษณะครอบครัวก็จะมีประโยชน์มาก สามารถเข้าไปเรียนพร้อมกันได้หมด การเรียนในลักษณะนี้จะเป็นการพัฒนาแบบทวีคูณ คือช่วยกันเรียน ไม่ใช่แค่ได้รับความรู้คนใดคนหนึ่งแล้วนำความรู้กลับมาผลักทั้งองค์กรด้วยตัวคนเดียวซึ่งจะเป็นเรื่องที่ยากกว่า

นอกจากนั้นแล้ว ในทุกคลาสจะถูกอบรมโดยวิทยากรที่มาจากบริษัทชั้นนำระดับประเทศที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ เรียกได้ว่าวิทยากรทรงคุณวุฒิเหล่านี้คือตัวจริงเสียงจริง ไม่พูดเยอะ ไม่บรรยายบ่อย แต่เป็นบุคคลที่มีความสามารถระดับสูง บริหารงานมาจริง และประสบความสำเร็จมาแล้วจริงๆ ไม่ใช่แค่โค้ชที่ไม่เคยลงสนามจริง

อีกหนึ่ง highlight เด่นที่คุ้มค่ามาก คือ แต่ละบริษัทจะได้รับการ consult จากที่ปรึกษาถึง 2 ท่านจนจบระยะโครงการ ที่ปรึกษาเหล่านี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นกลุ่มวิทยากรที่เป็นผู้บริหารระดับสูงในองค์กรใหญ่ ที่ผ่านการทำงานจริงมาแล้วทั้งสิ้น

ถ้าคุณต้องการยกระดับองกรค์จาก SME ไปสู่การเป็นองค์กรที่ใหญ่ที่มีมาตรฐาน และมีระบบบริหารที่ถูกต้อง

ถ้าคุณเป็นองค์กรขนาดกลางที่ต้องการยกระดับเป็นองค์กรไซด์ใหญ่ และมีแผนที่จะเตรียมตัวเข้าตลาด

หลักสูตรนี้จะเป็นฟันเฟืองสำคัญที่จะตอบความต้องการของคุณได้ตรงจุดอย่างแน่นอนครับ

คุณกวีศิลป์ ศิริมณีธรรม

กรรมการผู้จัดการ บริษัท จี.พี.อะไหล่ จำกัด

เป็นเรื่องเหลือเชื่อที่มีโครงการที่สามารถรวบรวมผู้บริหารระดับ C-Level หรือ บอร์ดจากบริษัทมหาชน หรือ องค์กรชั้นนำ จำนวนเกือบ 50 ท่าน ที่ทุกท่านล้วนแต่มีจิตอาสา พร้อมแบ่งปันองค์ความรู้และประสบการณ์ เพื่อช่วยผู้ประกอบการ SME เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน

โครงการ CBCE เปิดโอกาสให้บริษัทได้เสนอประเด็นที่สนใจหรือต้องการแก้ปัญหาเป็นพิเศษ 2-3 หัวข้อ มีขบวนการคัดเลือกและจับคู่ที่ปรึกษากับบริษัทอย่างพิถีพิถัน ทั้งในแง่รูปแบบการทำงานที่เข้ากันได้ และความชำนาญที่ตรงกับประเด็นความท้าทาย ผ่านการให้คำปรึกษาแบบ one-on-one ตลอดเวลา 9 เดือน

CBCE จึงเป็นโครงการที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับบริษัทและทีมบริหารอย่างมีนัยสำคัญสำหรับ SME ที่ต้องการจะเติบโตอย่างยั่งยืนและพร้อมปรับตัวเปลี่ยนแปลง นี่คือโครงการที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

คุณพชร ธนวงศ์เกษม

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอก แอสเซท อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

หากคุณคือผู้นำองค์กร ที่ต้องการพัฒนาตัวเอง และมีความฝันจะนำพาธุรกิจ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ นี่คือหลักสูตรที่คุณห้ามพลาด

CBCE เป็นหลักสูตรที่ผสมผสานความรู้ทุกวิชา เปิดมุมมองให้เห็นภาพธุรกิจที่กว้างขึ้น โดยกลั่นกรองจากประสบการณ์จริงของท่านวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิของประเทศ และการแบ่งปันของ เพื่อนร่วมรุ่นต่างวงการธุรกิจ ที่ล้วนแต่ทรงคุณค่า และพิเศษสุดสำหรับการให้คำปรึกษาแบบ one-on-one ที่เน้นการปฏิบัติจริง ซึ่งไม่อาจหาได้จากหลักสูตรใด

ขอขอบคุณ ท่านวิทยากร คุณทิพย์ และทีมงาน CBCE ทุกท่าน ที่ให้โอกาสบริษัทของเราได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการครับ

คุณอภิชาติ พาณิชย์กุล

กรรมการผู้จัดการ บริษัท อภิโลจิซทิคซ์ จำกัด

CBCE คือ ความรู้ที่จับต้องได้ เราเองโตมาจากธุรกิจเจ้าของคนเดียว จนวันหนึ่งธุรกิจ เริ่มเติบโต ความคิดเริ่มจะตัน หาทางออกในบางเรื่องไม่ได้ การอ่านหนังสือ การฟัง หรือบทเรียนที่ศึกษามาบางอย่างยังทำให้เราคิดอยู่ในกรอบของตำรา การคิดนอกกรอบ ได้เกิดความท้าทายเป็นอย่างมาก จากการได้แชร์ประสบการณ์ การได้รับแนวคิดรวมทั้งจำลองสถานการณ์ ที่สำคัญมากๆ คือ ไม่คิดสถานการณ์ที่เข้าข้างตัวเราเอง และได้ท่านที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญ กูรูแต่ละศาสตร์มาช่วยชี้แนะ มันคือ องค์ความรู้ที่จับต้องได้จริงๆ ครับ

ขอบคุณโครงการ CBCE โครงการดีๆที่ไม่ได้มีแค่ความรู้ แต่มิตรภาพอันยิ่งใหญ่ ได้เริ่มก่อตัวจากที่นี้ ขอบคุณมากๆครับ

คุณศุภโชติ กาญจนกรทอง

กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทูเฟลโลส์ เน็ตเวิร์ค แอนด์ ดีไซน์ จำกัด

CBCE โครงการนี้เหมือนครูแนะแนวสำหรับธุรกิจขนาดกลาง เล็กมากก็ไม่เหมาะ ใหญ่มากก็อาจจะไม่ใช่ ทูเฟลโลส์เป็นบริษัทเล็กๆที่่มีพลังและมีความฝัน แต่มันจะไม่เป็นจริงเลยถ้าไม่ได้เข้ามาร่วมในโครงการนี้ ที่ผู้สอนมีประสบการณ์จริง รู้จริง ของจริง ได้มีเพื่อนใหม่ที่เป็นผู้บริหารตัวจริง เคยเจ็บจริง และที่สำคัญมีทีมงานที่ดูแลเราจากใจจริง

คุณพลอยกาญจน์ โพธิพิมพานนท์

กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท เบนซ์ ทองหล่อ

ประทับใจโครงการ CBCE ตั้งแต่ช่วงแรกที่เริ่มโครงการ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกวิทยากรที่มาบรรยาย ล้วนแต่เป็นผู้ที่มีความรู้และประสบการณ์ในเรื่องนั้น ๆ รวมถึงการคัดเลือกหัวข้อในการบรรยายแต่ละครั้ง ล้วนเป็นหัวข้อที่จำเป็นและตรงกับสถานการณ์ ในส่วนที่ส่งที่ปรึกษามาร่วมหารือเกี่ยวกับธุรกิจ ยิ่งรู้สึกได้ถึงความใส่ใจของทั้งทีมงาน CBCE และท่านที่ปรึกษาทั้งหมด ที่ทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจและแรงสมองอย่างเต็มที่ การติดตามงานและความคืบหน้าของการบ้านที่ให้ไว้เป็นระยะ ๆ แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจของทีมงาน CBCE จริง ๆ ค่ะ

คุณวรรณี ควรสถาพร

รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สถาพรมาเก็ตติ้ง จำกัด

“จุดตะเกียงดีกว่าด่าความมืด” โครงการนี้ทำให้เราได้สัมผัสว่าสิ่งที่ทำอยู่คือกำลังจุดตะเกียงให้เห็นทางสว่าง มิได้นั่งบ่นอารมณ์เสียกับสิ่งที่แก้ปัญหาไม่ตกเพราะจับต้นชนปลายไม่ได้

ที่ผ่านมาพยายามแก้ปัญหาที่มีอยู่ แต่บางครั้งเหมือนอยู่กับความมืดเพราะจับต้นชนปลายไม่ถูก แม้ว่าจะออกไปสัมมนาหาความรู้เพื่อแก้ปัญหาในจุดที่เรามีจากคอร์สต่าง ๆ ก็เป็นเพียงแค่จิ๊กซอตัวนึงที่เราต้องเอาความรู้มาประติดประต่อให้เป็น จึงจะแก้ปัญหานั้นได้ แต่เมื่อได้เข้าร่วมโครงการนี้นับว่าเป็นวาสนา เพราะทางโครงการได้วางระดับขั้นตอนความรู้เป็นอย่างดี เริ่มตั้งแต่การเรียนคอร์ส เป็นช่วงเวลาการวางพื้นฐานความรู้ที่เราควรมี โดยได้เรียนรู้จากผู้บริหารมืออาชีพโดยตรง ได้เพื่อนต่างธุรกิจอีกหลายสิบบริษัทและได้ฟังประสบการณ์ตรงทำให้เห็นมุมมองอื่นมากขึ้น

ช่วงที่มีคุณค่าที่สุดและเป็นของจริงคือช่วงที่ที่ปรึกษาเข้ามาในบริษัท นับว่าเป็นโครงการที่หาได้ยากที่ทำให้เราได้มีโอกาสได้ที่ปรึกษาระดับประเทศ นำประสบการณ์ความรู้ที่ท่านมี ช่วยแนะแนวทางแก้ไขอย่างไม่กั๊ก เราสัมผัสได้ถึงเจตนารมณ์ที่ท่านและทีมงานผลักดันอยากให้เราเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จ เป็นช่วงเวลาที่สนุกมากเพราะได้เรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ และสามารถนำความรู้ไปใช้ได้จริง ช่วยดูทั้งภาพใหญ่และในรายละเอียด สามารถเอาความรู้ในแต่จุดเหมือนกับเป็นจิ๊กซอแล้วมาต่อภาพให้เราเห็น

ทุกขณะเราไม่มีเวลาที่จะอารมณ์เสียกับความมืด เพราะทุกขณะเสมือนเรากำลังจุดตะเกียงให้มีแสงสว่างตลอดเวลา ทำให้เราทำงานได้สนุกกล้าเผชิญกับความท้าทายได้มากขึ้น จนเรามั่นใจว่าเราจะไปได้ถึงฝันเพราะได้สิ่งดีๆจากโครงการ CBCE ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ทำให้มีโครงการนี้

คุณมาตา จันทรเสรีกุล

กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทวีพงษ์ขนส่ง จำกัด

ส่วนตัวมีความคิดมาโดยตลอดว่า บริษัทขนส่งของเราจะสามารถพัฒนาศักยภาพจากบริษัท local เป็น global ได้อย่างไร จนกระทั่งได้รับคำแนะนำให้มาสมัครเข้าร่วมโครงการ CBCE ค่ะ รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับโอกาสเข้าร่วมโครงการ การได้รับคำแนะนำและความรู้จากผู้เชี่ยวชาญในแวดวงธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งขอขอบคุณ คุณเวโรจน์ ลิ้มจรูญ และทีมงาน บมจ. บ้านปู ทุกๆท่าน และคุณบุญชัย ปัณฑุรอัมพร ที่ได้สละเวลามาเป็น mentor ให้ คำแนะนำจากทั้ง 2 ท่าน และทีมงานบมจ. บ้านปู มีประโยชน์อย่างมากและสามารถนำมาประยุกต์ให้เข้ากับการทำงานของบริษัท แก้ไขปัญหาภายในองค์กร รวมทั้งการสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดต่างๆที่สามารถสร้างยอดขายได้จริง ผลลัพธ์ที่ได้จากโครงการสามารถตอบโจทย์ความท้าทายของบริษัท รวมทั้งปิดจุดเสี่ยงแก้จุดด้อยของบริษัทได้อย่างแท้จริง

ขอขอบคุณพี่ทิพย์ น้องอ๊อฟ น้องไอซ์ และทีมงาน CBCE ทุกๆท่านด้วยค่ะ ที่ดูแลบริษัท ทวีพงษ์ขนส่ง จำกัด มาตลอดตั้งแต่วันแรกที่เข้าร่วมโครงการ สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการพัฒนาองค์กรของตนเองให้ก้าวสู่ความเป็นสากล แนะนำว่าต้องเข้าร่วมกับโครงการ CBCE ค่ะ

คุณณัฐสิทธิ์ เลิศพานิชบุญ

กรรมการผู้จัดการ บริษัท มัลติ ยูทิลิตี้ จำกัด

CBCE มากกว่าความรู้ในห้องเรียนที่ได้เรียนมา การได้มาร่วมโครงการ CBCE ทำให้ได้รับการถ่ายทอดและชี้แนะจากผู้ทรงคุณวุฒิที่ประสบความสำเร็จชั้นนำของประเทศไทยที่ไม่สามารถหาได้ที่ไหน ทั้งยังช่วยเปิดมุมมองความคิดและสร้างเเรงบันดาลใจในการขับเครื่ององค์กรไปข้างหน้าอย่างมีสติ มีประสิทธิภาพและเติบโตอย่างยั้งยืนให้กับ SMEs ไทย “ถ้าพร้อมเปิดใจและต้องการก้าวไปข้างหน้าในธุรกิจ CBCE คือคำตอบของคุณ”

คุณภัคจิรา รัชกิจประการ

กรรมการบริหาร บริษัท อาร์ดี เกษตรพัฒนา จำกัด

โครงการ CBCE คือ การส่งต่อองค์ความความรู้และประสบการณ์ต่าง ๆ ในการประกอบธุรกิจจากผู้ประกอบการรุ่นใหญ่ที่มากประสบการณ์และความสำเร็จสู่ผู้ประกอบการรุ่นกลางและรุ่นเล็ก ด้วยความหวังที่อยากจะเห็นผู้ประกอบการไทยอันเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจไทยมีความเข็มแข็ง

บริษัท อาร์ดี เกษตรพัฒนา จำกัด ขอขอบคุณท่านผู้บริหารโครงการ เจ้าหน้าที่ ที่ปรึกษาทุกท่านและตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่จัดให้มีโครงการดี ๆ อย่างนี้เกิดขึ้น เราจะนำความรู้ ประสบการณ์ และมิตรภาพที่ได้จากโครงการไปใช้ในการทำงาน การบริหารธุรกิจอย่างมีธรรมาภิบาล เพื่อเป็นส่วนประกอบที่ดีของอุตสาหกรรมปาล์มน้ำมันและระบบเศรษฐกิจไทยต่อไป

คุณสุรชัย กิจกำจาย

ผู้บริหารบริษัท บริษัท บิ๊กสตาร์ จำกัด

จากการที่เราได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการ CBCE ในครั้งนี้สิ่งที่เราได้เรียนรู้และถ่ายทอดโดยที่ปรึกษาที่มากด้วยความสามารถและประสบการณ์นั้นมีประโยชน์อย่างมากในการนำมาใช้ประกอบธุรกิจ ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อที่ปรึกษาประจำบริษัทเข้ามาให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดแล้ว ทำให้ภาพในการทำงานเราชัดขึ้น เราสามารถสร้างเป้าหมาย ปรับปรุงการทำงานในด้านต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

การได้เข้าร่วมโครงการ CBCE จึงเสมือนกับเป็น "เส้นทางลัด" ในการดำเนินกิจการให้ไปสู่ความสำเร็จได้เร็วยิ่งขึ้น การเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ถือเป็นการสร้างจุดเปลี่ยนที่สำคัญให้กับบริษัท บิ๊กสตาร์ เป็นอย่างมาก ท่านที่ปรึกษาทำให้เราทราบข้อบกพร่องเพื่อนำไปแก้ไข ทำให้เราทราบจุดแข็งที่ต้องนำไปพัฒนาต่อ ทำให้เราทราบว่าอะไรที่คือสิ่งที่เราต้องนำมาเสริมเพื่อทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

คุณชวดล จักกายวรกร

กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท สยามรุ่งเรือง ฟู้ดฯ

นับเป็นโชคดีของบริษัท สยามรุ่งเรืองฟู้ดฯ และ บริษัทในเครือที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมในโครงการ CBCE รุ่น 5 เพราะเป็นโครงการที่เข้มข้นมาก คลาสเรียนอบรมได้เจอกับบทเรียนที่ตรงกับสถานการณ์จริง อาจารย์ผู้ให้การอบรมแต่ละท่านล้วนมีประสบการณ์สูงและเป็นตัวจริงในสายงาน สามารถเชื่อมโยงการสอนสู่โลกธุรกิจจริง และตอบข้อซักถามได้อย่างเฉียบคม

เหนือสิ่งอื่นใดคือทีมอาจารย์ที่ปรึกษาที่ได้เข้ามาคลุกคลีกับธุรกิจเราตลอดเวลา 1 ปี ทุกท่านเป็นผู้ทรงความรู้ ทำงานจริงจัง ติดตามงาน คอยให้คำปรึกษา ชี้จุดแข็งจุดอ่อน ของบริษัทฯเราอย่างตรงไปตรงมา ทำให้เกิดการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงการทำงานในองค์กรของเราให้เป็นระบบและมีแนวทางชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ต้องขอขอบคุณพี่ทิพย์ ไอซ์ จอยและทีมงาน CBCE ทุกท่านเป็นอย่างยิ่งที่จัดโครงการดี ๆ อย่างนี้ขึ้นมา และให้เราได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการนี้ครับ

คุณณัฐพล ซื่อวัฒนากุล

กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามเฟรช เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด

บริษัทฯเราเป็นผู้ส่งออกจึงทำแผนธุรกิจเพื่อมุ่งไปข้างหน้าเป็นหลัก CBCE ทำให้เรารู้จักตัวเองชัดเจนมากขึ้น ได้เห็นจุดที่เราไม่เคยมองแต่มีความสำคัญมาก รวมทั้งในส่วนของคู่ค้าและมูลค่าตลาดรวม เพื่อให้เราวางแผนให้บริษัทเติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน

คุณนวพล จันทร์จุฑามาศ

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โนวา ออร์แกนิค จำกัด

CBCE เหมือนเป็นสรุปย่อบทเรียนหลักสูตรผู้บริหารที่ดีมาก ทำให้เข้าใจง่าย ทั้งในด้านบริหาร บัญชี การเงิน การพัฒนาบุคคลากร การบริหารกิจการที่ดี รวมถึงยังได้เจอกับที่ปรึกษาหลายด้าน ซึ่งแต่ละท่านก็มีความชำนาญที่ต่างกันไป และได้รับการแบ่งปันประการณ์ต่างๆจากเพื่อนร่วมโครงการ ซึ่งสามารถนำไปต่อยอดธุรกิจได้และนำมาปรับใช้กับบริษัทเราได้ รู้สึกประทับใจกับโครงการ CBCE มาก

คุณประสิทธิ์ นพรัตน์นภาลัย

กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี.พี.เซรามิคส์ จำกัด

หากคุณต้องการต้องการยกระดับองค์กรของคุณ ให้สู้กับ Disruption, Sustainability และยังมีเพื่อนนักธุรกิจจากหลากหลายวงการ CBCE แหล่งรวมวิทยากรชั้นนำและผู้มากด้วยความสามารถและประสบการณ์ หลักสูตร CBCE เป็นหลักสูตรที่คุณไม่ควรพลาด

คุณนันทิยะ ดารกานนท์

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วินเนอร์ยี่ เมดิคอล จำกัด

คุณกล้า ตั้งสุวรรณ

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด