Alumni

CBCE 2017 (รุ่น 2)

ดร.นิษฐา (รัชไชยบุญ) นันทขว้าง

กรรมการผู้จัดการ บริษัท สีฟ้าลุมพินี จำกัด

“โครงการ CBCE ให้ความรู้และช่วย พัฒนาองค์กร ในรูปแบบเจาะลึก เพื่อช่วยพัฒนาสังคมให้มีบริษัทที่มีคุณภาพเพิ่มขึ้น ในประเทศไทย

บริษัท สีฟ้าลุมพินี ได้รับโอกาส เป็นบริษัทที่ได้รับความช่วยเหลือ จาก CBCE ซึ่งทางบริษัท รู้สึกขอขอบพระคุณ สำหรับการให้ และทุ่มเท ของท่านที่ปรึกษาทุกท่าน และทีมงาน CBCE เป็นอย่างสูง

เปรียบเสมือนได้พบคุณหมอที่เก่งมาก มาดูแลสุขภาพของเรา และรักษาโรค ได้ตรงจุด และพัฒนาร่างกายให้มีสุขภาพดี อย่างเห็นได้ชัด
โครงการCBCE ดีมาก และทุ่มเทเพื่อพัฒนาสังคมไทย”

คุณรัฐพงษ์ วัฒนาพร

รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อุตสาหกรรมพันท้ายนรสิงห์สินค้าพื้นเมือง จำกัด

“ก่อนเข้าร่วมโครงการหลายๆคนคงมีคำถาม ในใจ "ทำไมต้อง CBCE?" ก่อนเข้าอบรม ผมให้คำตอบกับตัวเองว่าเพราะ "เนื้อหาการอบรมน่าสนใจ, คณะที่ปรึกษาของโครงการก็รวบรวมไว้แต่เหล่า Guru ระดับแถวหน้าของประเทศ แค่ได้มาฟังเหล่า Guru แชร์ประสบการณ์ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว" ผมเลยตัดสินใจเข้าร่วมโครงการ และแล้ว CBCE ก็ไม่ทำให้ผมผิดหวังจริงๆครับ หลายสิ่งที่อยากรู้-ได้รู้ ไม่เคยรู้-ได้รู้ เรื่องที่คิดว่าคงไม่มีโอกาสรู้-ได้รู้ คำว่า "รู้" คงไม่พอเพราะสิ่งที่ได้มานั้น "ละเอียด-ลึก-รอบด้าน" อีกด้วย ทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้รับระหว่างการอบรมเกินความคาดหวังไปเยอะเลยครับ

ส่วนเรื่องความประทับใจ เอาเป็นว่าผมยังหา เรื่องที่ไม่ประทับใจใน CBCE ไม่เจอเลยครับ สุดท้ายขอขอบคุณโครงการ CBCE เหล่าคณะที่ปรึกษา คณะทำงาน ที่ให้ทั้งความรู้และความใส่ใจแก่ผู้เข้าร่วมโครงการเป็นอย่างดี ขอบคุณครับ"

คุณวรเชษฐ์ พลากรกิจวัฒนา

ผู้จัดการ บริษัท โรจน์ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด

"ส่วนตัวรู้สึกโชคดีและเป็นเกียรติ อย่างมากที่ได้เข้าอบรมหลักสูตร CBCE นี้ครับ แรกเริ่มก็คิดว่าบริษัทเราเล็กๆ จะเหมาะสมกับคอร์สอบรมนี้หรือไม่ แต่หลังจากเข้าร่วมอบรมแล้ว ก็เกินความคาดหมายครับ ทางศูนย์ฯ มีการต้อนรับที่อบอุ่นมากและ ได้ให้อะไรมากกว่าที่คิด ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรการอบรมจากท่านที่ปรึกษาจากความเชี่ยวชาญทางสาขาต่างๆ ประสบการณ์ แนวคิดใหม่ๆ วิถีทางการดำเนินธุรกิจในรูปแบบครอบครัว รวมถึงการได้รู้จักพี่ๆและเพื่อนๆร่วมคอร์สอบรม ที่มีความช่วยเหลือและเป็นกันเองอย่างมาก ดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของคอร์สนี้ครับ"

คุณธนัช จุวิวัฒน์

CEO บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด

“สำหรับคอร์สนี้ กระผมว่าหากบริษัทใดได้รับคัดเลือกเข้าอบรม ถือว่ามีความโชคดีมากๆ เราจะไม่สามารถเจอกับ ท่านอาจารย์และวิทยากร ที่มาบรรยาย เจาะลึก กับธุรกิจต่างๆ ซึ่งสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้ดีกับธุรกิจของเราเองได้ง่าย รวมถึงความตั้งใจของทีมงาน กรรมการหลักสูตร ท่านประธานหลักสูตรที่ทุ่มเทเวลา อันมีค่า ให้เต็มที่กับบริษัทที่ได้รับการเข้าอบรม น่ายกย่อง และสมควรนำมาเป็นเยี่ยงอย่างอย่างมาก เราผู้เข้าอบรม จึงควรนำความรู้ที่ได้ไปสร้างบริษัทให้เติบโต รวมถึงตอบแทนสังคม สมกับเจตนารมย์ ที่ทางโครงการณ์ ต้องการ ให้บริษัทที่ได้รับเลือก นั้นเติบโต อย่างแข็งแรง สร้างประโยชน์ให้กับประเทศไทย ต่อไป”

คุณปิยะดิษฐ์ อัศวศิริสุข

กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีวิลเอนจิเนียริง จำกัด

“ถือเป็นโครงการที่เตรียมความพร้อม และส่งเสริมศักยภาพของบริษัทอย่างดีเยี่ยม ทั้งในด้านการอบรมเชิงธุรกิจ ซึ่งได้อาจารย์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญระดับประเทศในแต่ละสาขามาแบ่งปันความรู้ และประสบการณ์ รวมทั้งการที่ได้อาจารย์ที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญในสาขาที่บริษัทยังขาดเข้ามาให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด ถือเป็นการเรียนรู้เพื่อเจาะจุดอ่อน และสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัทแบบที่ยังไม่เคยได้เห็นจากโครงการอบรมไหน นอกจากนี้ยังได้แลกเปลี่ยนความรู้ และประสบการณ์กับเพื่อนๆที่เข้าร่วมโครงการซึ่งล้วนแต่มีความตั้งใจ และพร้อมที่จะแบ่งปันเป็นอย่างดีด้วยครับ”

คุณพีรพล ธนทวี

รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองทองอุตสาหกรรมอาลูมีเนียม จำกัด

“ปีที่แล้วผมได้สมัครโครงการ cbce รุ่นที่ 1 แต่ด้วยเหตุผลทางด้านเวลา ทำให้ไม่สามารถเข้าร่วมได้ จนรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้เข้าร่วม, พอภายหลังทราบว่ามี เปิดรุ่นที่ 2 จึงรีบสมัครทันที และได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการนี้, ไม่รู้สึกผิดหวังเลย กับ ความรู้มากมายที่ได้รับ, ชั้นเชิงทางด้านบริหาร, ธุรกิจ, ประสบการณ์ธุรกิจจริงๆ จาก เหล่า วิทยากรตัวจริงเสียงจริง ที่เป็น top executives จาก บริษัท ชั้นนำ ของประเทศ รวมทั้ง mentor ที่เข้ามาแนะนำ ข้อคิดต่างๆ ทางด้านธุรกิจ ที่ล้วนมีประโยชน์และสร้างสรรค์ รวมถึง การใส่ใจและช่วยเหลือจากทีมงานถึงแม้ว่าจะกระทัดรัด แต่มีประสิทธิภาพมาก และ ที่สำคัญยังได้รู้จักเพื่อนนักธุรกิจที่ร่วมโครงการด้วยกัน ที่มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ประทับใจโครงการนี้มากครับ”

คุณกิตติ จึงสวนันทน์

ประธานเจ้าหน้าบริหาร บริษัท ที.เอ็น เมตัล เวิร์ค จำกัด

“CBCEคือโอกาสที่ดีที่สุดในการเข้ามาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ของวิทยากรหลากหลายที่เป็นผู้บริหารในบริษัทชั้นนำต่างๆ ที่สละเวลาเข้ามาสอน, แชร์ประสบการณ์และแลกเปลี่ยนความคิดกัน พวกเราได้เอามาปรับกลยุทธและต่อยอดความคิดพัฒนาบริษัทได้ดียิ่งขึ้น หลายเรื่องขบคิดกันตั้งนาน มีกูรูมาไขคลิ้กเดียวเคลียร์เลย อีกทั้งขอบพระคุณทีมงานของCBCEทุ่มเทและตั้งใจ สร้างสรรค์ให้แต่ละหัวข้อบรรยายและการเข้าให้คำปรึกษาในสถานประกอบการเกิดประโยชน์สูงสุด อีกทั้งเพื่อนร่วมคอรส์ที่ได้มาแชร์ มาแลกเปลี่ยนทัศนคติในฐานะผู้ประกอบการเหมือนกัน ทั้งสนุกและมีประโยชน์มากมาย สายสัมพันธ์ยังต่อยอดต่อไปแม้จะจบรุ่นไปแล้ว TNGroupได้นำความรู้ประสบการณ์และข้อคิดเห็นทั้งหลายจากCBCEนำมาปรับปรุง เพื่อเป็นผู้นำของบริษัทผู้ผลิต-จำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรมครบวงจรที่จะเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน”

ดร.เดช เฉิดสุวรรณรักษ์

กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงเทพ โอเอ คอมส์ จำกัด

“นับเป็นความโชคดีของบริษัทที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าโครงการ CBCE ตลอดการอบรมเชิงธุรกิจเราได้รับความรู้จากท่านวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากบริษัทชั้นนำของประเทศ เป็นความรู้ที่แชร์จากประสบการณ์จริงสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับบริษัทได้เป็นอย่างดี ตลอดจนที่ปรึกษาที่ทางศูนย์แต่งตั้งให้บริษัทนั้นตรงกับแนวทางธุรกิจและอุปสรรคที่พบ ช่วยวางกลยุทธ์และแนะนำแนวทางแก้ไขปัญหา ตลอดจนทีมงานของ CBCE ที่ทุ่มเทและใส่ใจคอยติดตามความคืบหน้าในเรื่องต่างๆ ต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงสำหรับโอกาสที่ดีในโครงการนี้”

คุณเอก สุวัฒนพิมพ์

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด (มหาชน)

“เป็นโครงการที่มีประโยชน์มากๆสำหรับให้ผู้ประกอบการได้มีความรู้ความเข้าใจในการทำธุรกิจและยังได้เห็นมุมมองใหม่ๆที่แตกต่างซึ่งสามารถนำมาประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาธุรกิจต่อไป เพื่อนๆ อาจารย์ และทีมงานทุกท่านที่ได้รู้จักคือความประทับใจและองค์ประกอบที่มีค่ามากๆครับ. ประสบการณ์ความรู้และมิตรภาพที่ได้มามันเป็นเรื่องที่ดีที่สุด. ขอบคุณทีมงานและทุกๆท่านที่มีส่วนร่วมให้เกิดโครงการนี้ขึ้นมานะครับ”

คุณพิริยะ ธานีรณานนท์

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บ้านสวยกรุ๊ป (สุราษฎร์ธานี) จำกัด

"การเข้าร่วมโครงการ CBCE ถือเป็นโอกาสที่ดีมากของบริษัท บ้านสวยกรุ๊ป (สุราษฎร์ธานี) จำกัด

ผู้บริหารและทีมงานได้รับความรู้จากผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายด้าน และการมาเยี่ยมชมกิจการของที่ปรึกษา ซึ่งเจาะลึกในรายละเอียด ทำให้บริษัทสามารถนำไปปรับใช้ในการทำงานได้อย่างแท้จริง เพื่อยกระดับประสิทธิภาพในการแข่งขันของบริษัท

และต้องขอขอบคุณทีมงาน CBCE ทุกท่านที่ดูแลเอาใจใส่บริษัท เราเป็นอย่างดี รวมทั้ง พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ในรุ่น ที่มีแต่มิตรภาพ และสิ่งดีๆ มอบให้แก่กัน"

คุณสุทธิรักษ์ เสถียรภาพอยุทธ์

กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนาสิริ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

“เป็นโครงการที่มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพของผู้เข้าร่วมอบรมอย่างแท้จริง เป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อภาคธุรกิจ ถือเป็นโอกาสที่หาได้ยากที่ได้เข้ามาร่วมส่วนหนึ่งของโครงการนี้ ขอบคุณโครงการนี้ ขอบคุณท่านประธานชนินท์ ท่านกรรมการทุกท่าน รวมทั้งพี่ทิพย์และทีมงาน ที่ทุ่มเท ทั้งแรงกายและแรงใจ เพื่อให้เกิดผลสูงสุดแก่ผู้ร่วมโครงการ”

คุณกัมพล ธนาปัญญาวรคุณ

ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอท้อปพลัส จำกัด

“เป็นโครงการที่มีความตั้งใจให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการมาก และเป็นความรู้ที่นำมาใช้ในธุรกิจได้จริง และที่สำคัญ ยังเป็นโครงการที่มีการทำ Coaching โดยผู้เชี่ยวชาญที่โครงการจัดหามาให้ ตามความเหมาะสมของบริษัทฯ ทำให้บริษัทฯเกิดการเปลี่ยนแปลง และลุกขึ้นมาปรับปรุงกระบวนการภายใน เรียกว่าเป็นโครงการที่คุ้มมาก ๆ ครับ”

คุณอาวุธ เจริญวัฒนานนท์

President บริษัท นาราแฟคทอรี่ จำกัด

"CBCE เป็นโครงการที่ดีมาก อาจารย์ที่ปรึกษาแต่ละท่านถือได้ว่าเป็นผู้ทรงคุณวุฒิระดับแนวหน้าของประเทศที่มากพร้อมด้วยความรู้ความสามารถ ซึ่งพวกเรารู้สึกประทับใจและโชคดีมากที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมในโครงการนี้ ทางบริษัทฯได้รับคำแนะนำที่มีประโยชน์มากมายจากท่านที่ปรึกษา รวมทั้งได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนแนวคิดและประสบการณ์กับเพื่อนๆในรุ่นอีกด้วย บริษัทฯขอขอบพระคุณท่านผู้บริหารโครงการ ท่านอาจาย์ที่ปรึกษาทุกท่าน รวมถึงคณะผู้จัดงานทุกท่าน ที่ได้ให้โอกาสบริษัทฯได้รับการเรียนรู้ในครั้งนี้"

คุณสุดสวาท จิรัปปภา

กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอ็กโกร (ประเทศไทย) จำกัด

"ในปี 2560 นี้ ทางบริษัทมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเข้าร่วม โครงการ CBCE

โครงการนี้ เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ดีและมีประโยชน์ต่อผู้ประกอบการเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นคณะที่ปรึกษาที่มาจากหลากหลายธุรกิจ หลากหลายอุตสาหกรรม อาจารย์จากมหาวิทยาลัย


เนื้อหาการอบรมที่หลากหลายและครอบคลุมประเด็นที่องค์กรส่วนใหญ่ให้ความสนใจ อีกทั้งจุดประกายโอกาสและให้แนวทางการดำเนินธุรกิจกับผู้เข้าร่วมโครงการ

นอกจากนี้ ทางโครงการ CBCE ยังมีคณะทำงานที่มีศักยภาพและทุ่มเทที่จะช่วยเหลือทุกบริษัทให้บรรลุวัตถุประสงค์ในการเข้าโครงการ รวมถึงการได้มีโอกาสทำความรู้จักและแบ่งปันประสบการณ์กับเพื่อนใหม่ที่เข้าโครงการด้วยกันอีกด้วย"

คุณอรชุมา ดุรงค์เดช

รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท มาซูม่า (ประเทศไทย) จำกัด

"Mazuma ประเทศไทย ขอขอบคุณ โครงการ CBCE และผู้จัดโครงการที่เป็นเลิศนี้ โครงการ CBCE ทำให้เราสามารถมองเห็น การปรับปรุงธุรกิจของเราได้อย่างชัดเจน แบบ 360 องศา CBCE ใช้เวลากับเราอย่างจริงจัง และทางเราได้ประโยชน์จากการเข้าโครงการอย่างมากมาย ทาง Mazuma ประเทศไทย ขอขอบคุณ โครงการ CBCE อย่างแท้จริง และชื่นชมอย่างสุดซึ้ง สำหรับความช่วยเหลือทั้งหมดของ mentor และ organiser จากโครงการ CBCE"

คุณลาลิตย์ นาราวิโรจน์

กรรมการ บริษัท แวนน์ คอสเมติกส์ แอนด์ แลบอราทอรี จำกัด

"CBCE เป็นโครงการที่ช่วยเปิดโลกทัศน์ และ ฉายให้เห็นมุมมองที่เรามองข้าม ให้องค์ความรู้ แบบ Short cut และ how-to จากผู้มีประสบการณ์ และ มีที่ปรึกษาที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหน ประทับใจที่ปรึกษา ผู้เข้าร่วมโครงการ และ ทีมงาน ขอบคุณสำหรับความรู้ มิตรภาพที่ดี และ โอกาสที่มอบให้ รู้สึกเป็นเกียรติ์ที่ได้เข้าร่วมโครงการ CBCE ค่ะ"

คุณนิธินนทน์ เอี่ยมมหกุล

รองประธาน บริษัท ดี.เอ็ม.พลาสแพค จำกัด

"การเอาใจใส่ของคณะทำงาน cbce ในทุกรายละเอียด ยอมรับว่า งานดีจริงๆครับ และทุกคนที่มาทำงานมืออาชีพและเก่งมากๆ การเชิญวิทยากรมาบรรยายก็ทำได้ดีมากๆ บรรยายแบบฟังได้เพลินๆแบบมีสาระ เพื่อนร่วมรุ่นก็ช่วยเหลือกันดีครับ ท่านที่ปรึกษาก็ให้ความเป็นกันเองและช่วยเหลืออย่างดีมาก อยากให้มีโครงการดีๆแบบนี้ไปอีกหลายๆรุ่นเลยครับ"

คุณกัลยาณี คงสมจิตร

รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทีเคเค คอร์ปอเรชั่น จำกัด

"ได้รับความรู้จากวิทยากรและที่ปรึกษาอย่างมากมายเพื่อนำไปปรับใช้กับองค์กรอีกทั้งยังได้รู้จักกับเพื่อนจากบริษัทอื่นๆในรุ่นที่มีน้ำใจและคอยช่วยเหลือกัน ขอขอบคุณ ขอขอบคุณโครงการดีดีแบบนี้ค่ะ"

คุณรวิศ หาญอุตสาหะ

กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด

"ประทับใจวิทยากรและที่ปรึกษาที่มีความสามารถและถ่ายทอดได้สนุกเอาความรู้มาปรับใช่จริงได้ครับ"

คุณวิศิษฐ์ศักดิ์ รัชไชยบุญ 

กรรมการ บริษัท ธนศิริดีเซล จำกัด

"รู้สึกประทับใจกับวิทยากรทุกๆท่าน ได้รับถ่ายทอดแง่มุมใหม่ๆ ทางความคิด ที่สามารถนำไปปรับใช้เพื่อการบริหารงานในบริษัท อีกทั้งยังประทับใจกับความอบอุ่น และความกระตือรือร้นของคุณทิพย์และทีมงาน รวมไปถึงความอบอุ่นของเพื่อนๆ บริษัททั้งหลายในรุ่นเดียวกัน ยินดีและโชคดีอย่างมากครับ ที่ได้เข้าร่วมโครงการ CBCE"